Lắp đặt vách ngăn nhựa

December, 17 2021
Rate this item
(0 votes)
Đối với ngành nội thất hiện đại của thế kỷ 21 thì việc tự tìm hiểu và thi công cho chính căn nhà mình vật dụng nội thất là điều cần thiết cho các cá nhân sống riêng , đó cũng là một trong kỹ năng có thể giúp đỡ gia đình.

PicomatSaiGon là nhà sản xuất và cung cấp độc quyền dòng ván nhựa PLASKER , tuy nhiên để giúp các gia chủ có thể tự tạo cho mình những dòng nội thất theo phong cách của chính mình , hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách thi công vách ngăn nhựa , vách ngăn giả gỗ , đá từ tấm PLASKER . Nội dung bên dưới được tham khảo từ các đơn vị thi công uy tín trên địa bàn TP.HCM nên quý khách hàng có thể yên tâm về độ chính xác và chất lượng.

Các bước thi công vách ngăn nhựa từ ván PLASKER

Bước 1 : Thao tác khảo sát cơ bản diện tích không gian

Bước cơ bản đầu tiên của quy trình thi công vách ngăn nhựa là khảo sát không gian căn phòng , diện tích cần được đo đạc một cách chính xác nhất để có thể thiết kế một cách hợp lý và vừa vặn cho căn phòng. Ngoài ra cần chú ý vào các góc cạnh cũng như điểm đặc biệt của không gian , quan trọng nhất là định hướng được thiết kế của vách ngăn như thế nào ? Vách ngăn trang trí CNC , vách ngăn cố định hay di động ..... Tham khảo nhiều ý kiến của nhà thiết kế và thi công để có thể tìm cho mình vách ngăn đẹp mắt và hấp dẫn .

Bước 2 : Lắp thanh ngang và thanh đứng

Vách ngăn chỉ chất lượng khi sở hữu bộ khung tốt nhất , với thiết kế cần thanh ngang và thanh đứng , việc xác định độ dày của vách ngăn mang lại sự tiện ích rất nhiều khi thi công vách ngăn nhựa , ngoài ra do vách ngăn rất đa dạng về cấu trúc cho nên tùy thuộc độ dày của vách mà bạn có thể chọn các loại thanh phù hợp (VTV52 ,64,76,92,….) Lắp đặt thanh ngang rất đơn giản , chỉ cần song song trần và sàn nhà là hoàn thành 1/2 của bước 2.

Công đoạn tiếp theo , bạn tiếp tục lắp các thanh đứng (VTV51,63,75,90,…) tương ứng với kích thước thanh ngang, theo các chuyên gia thì khoảng cách tốt nhất giữa các thanh đứng là 60cm và còn tùy theo bề ngang của ngôi nhà để sắp xếp cho hợp lý , có thể là 40 hoặc 30.5 cm. Cuối cùng là bắt cố định đinh vào để tạo khung xương hoàn chỉnh.

Bước 3: Thanh U và thanh C được cố định

Thanh U luôn cần sự tỉ mỉ và chính xác rất cao từ các nhà thi công , mức độ sai số cho phép chỉ ở mức 2mm , canh chỉnh để cho trên dưới vuông góc và thẳng hàng song song với nhau để khi lắp vách ngăn nhựa tránh bị tình trạng sản phẩm bị sự cố lệch khõi thanh U, nên cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ như lazer chuyên dụng..... Với thanh C, độ hở cho phép ≤5mm và cần cố định cả ở 2 đầu trên và dưới.

Bước 4: Thi công vách ngăn nhựa

Đối với loại vật liệu gần giống tấm nhựa là tấm thạch cao khi thi công luôn cần cách sàn tối thiểu 10mm để tránh ẩm, tuy nhiên đối với tấm nhựa pvc, khả năng chống nước 99,99% mang lại rất nhiều tiện ích khi thi công như thao tác dễ dàng hơn rất nhiều, chi phí phát sinh giảm đến mức thấp nhất, hạn chế bảo trì , sửa chữa và đặc biệt là bạn không cần phải tính toán cự li khi lắp vách ngăn nhựa.

Bắt đầu công việc thi công vách ngăn nhựa , bạn cần chọn góc cạnh chính xác và bắt tấm nhựa 1 lớp phía ngoài theo khung xương và sau đó bắn vít cạnh tấm theo khoảng cách chiều đứng là 200mm , 300mm đối với hàng vít phía trong, theo chiều ngang thì khoảng cách vít phụ thuộc khẩu độ của thanh chính (thanh C) ngoài ra có thể tận dụng các tấm lở để bắt cho lớp 1 và phải khoét lỗ vị trí ổ điện (nếu vách thi công 2 lớp mỗi bên), hoặc chỉ đánh dấu vị trí ổ điện nếu vách chỉ thi công 1 lớp.

Tấm 2 bắt phải bắt so le với tấm 1 với khoảng cách của 1 khung xương 60cm ( hoặc 40 hay 30.5cm) . Nếu phải lắp ổ điện, bạn cần đánh dấu vị trí tại tấm 2.

Bước 5: Xử lý mối nối – hoàn thành sản phẩm

Xử lý các mối nối và các lỗ vít bằng bột xử lý hoặc băng lưới. Cuối cùng có thể trang trí thêm cho vách từ giấy tường nếu sản phẩm chưa được gia công vân giả gỗ, đá,…. Vậy là bạn đã có một sản phẩm vách ngăn nhựa hoàn chỉnh cho ngôi nhà.

Read 587 times