Tiêu chuẩn kích thước tủ bếp dành cho người Việt

December, 17 2021
Rate this item
(0 votes)
Trên thế giới , chiều cao trung bình của người dân ở từng quốc gia khác nhau rất nhiều , chính vì thế mà khi các nhà thi công thiết kế căn bếp , đặc biệt là tủ bếp treo cần điều chỉnh kích thước một cách thích hợp nhất . 

Và ở Việt Nam , số đo chiều cao trung bình được tính khá thấp , đối với nam chỉ 163 cm và nữ là 153 cm. Qúa trình thiết kế cần tham khảo thật kỹ gia chủ để có thể lên ý tưởng thiết kế thi công giúp người tiêu dùng thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như hạn chế gây ảnh hưởng sức khỏe.

1. Chiều sâu ( chiều dài ) tủ kệ bếp

Với các loại tủ bếp nhựa , tủ bếp gỗ hay ván ép hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau . Tuy nhiên cũng đã có khuôn mẫu chung dành riêng cho người Việt Nam ta , chiều sâu phổ biến thường dao động từ 60 ~ 63 cm . Để có thể có không gian tốt hơn dành cho việc cất giữ các đồ dùng nhà bếp thì các chuyên gia khuyên rằng nên để chiều sâu từ 65 ~ 68 cm là hợp lý nhất. Không nên tham lam chiều sâu vì sẽ ảnh hưởng không gian diện tích xung quanh rất nhiều .

2. Chiều cao tổng thể và riêng lẻ

Chiều cao trung bình của nam và nữ Việt Nam vào tầm 150 cm cho tới 165 cm , các nhà thi công đã chú ý và đưa ra mức cao cho phép với tổng thể của một dàn tủ bếp bao gồm tủ treo và dưới đất là 2m ~ 2m2 . Tủ bếp đất với chiều cao từ 70 cm tới 85 cm là thích hợp để người nội trợ có thể thoải mái hành động , đối với tủ bếp treo tường thì chiều cao khoảng 50 cm ~ 60 cm để có thể chừa ra một hoảng không vừa phải với trần nhà . Ngoài ra khoảng cách giữa hai loại tủ cũng cần hợp lý để gia chủ có thể với tới và lấy cái dụng cụ , cho nên 50 cm là khoảng cách hoàn hảo nhất .

3. Chiều ngang ( chiều rộng ) tủ kệ bếp

Tùy theo diện tích của từng căn phòng bếp mà chúng ta sẽ lên ý tưởng và thiết kế với diện tích phù hợp . Thi công tủ bếp thường tính giá tiền theo từng mét , với loại vật liệu ván nhựa PLASKER / PVC HARD giá thành thường dao động từ 3 triệu trở lên cho một mét , tuy nhiên độ bền là tuyệt đối , trên 10 năm ngoài ra còn được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất mà không nơi nào bằng được PicomatSaiGon.

4. Một số hạn chế cần biết trong việc thiết kế tủ bếp

Nên lấy số liệu trước về chiều cao của từng người trong gia đình để thiết kế tốt nhất tủ bếp cho cả nhà dùng. Với sự phát triễn của thế giới thì giới trẻ hiện nay đang trên đà phát triễn nhanh chóng , chiều cao tăng nhanh nên các tủ bếp theo kiểu phổ biến dường như chưa hợp lý , cần thay đổi để tốt hơn nữa.

Mong rằng với thông tin cần biết gửi tới khách hàng , người tiêu dùng có thể tìm ra cho mình hướng đi tốt nhất để bày trí và thi công căn bếp gia đình hoàn thiện nhất.

Read 573 times